In E-Magazine
logo-circle

Giữa năm 2019, Công ty tư vấn CBRE đã đưa ra báo cáo giá nhà trung bình ở Tp.HCM là 103.100 USD/căn, nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất. Cụ thể, trong bản báo cáo Global Living Report, Công ty CBRE VN đã khảo sát giá nhà tại 35 TP lớn trên thế giới, trong đó TP.HCM nằm trong nhóm những TP lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới với mức giá trung bình là 103.100 USD/căn (tương đương 2,4 tỉ đồng). Với mức giá trên, Tp.HCM xếp thứ 34/35 TP được khảo sát, chỉ đắt hơn Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Là người có nhiều năm nghiên cứu thị trường Việt Nam và quốc tế, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths đánh giá: so với các nước trong khu vực, giá nhà ở Việt Nam khá thấp. Theo nghiên cứu của Savills đến cuối năm 2014, so sánh các phân khúc bất động sản trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam có mức giá bán hoặc thuê thấp hơn so với nhiều nước khác. Nhưng theo ông, nghịch lý nằm ở chỗ, mặt bằng giá thấp nhưng người dân không dễ dàng chi trả. Ông Troy Griffiths cho rằng tại Việt Nam ngay cả nhà thuộc phân khúc trung bình (rẻ, vừa túi tiền) vẫn nằm ngoài tầm với của rất nhiều người.

Không chỉ vậy, InterNations cũng đã công bố 30 thành phố tốt nhất để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020. Trong đó, Tp.HCM được xếp thứ 3, sau TP. Đài Bắc và Kuala Lumpur. Cụ thể, Tp.HCM hội tụ đủ yếu tố để trở thành một điểm đến hoàn hảo cho người nước ngoài định cư và làm việc. Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều chính sách nhằm cải thiện môi trường sống và thu hút dòng người nhập cư, làm việc lâu dài trên khắp thế giới.

Mặc dù được đánh giá cao ở tầm quốc tế nhưng diễn biến thực tế tại khu vực Tp.HCM về ngành bất động sản đang có nhiều khó khăn. Thị trường ngày càng thắt chặt các dự án mới. Nguồn cung mới hạn hẹp, nguồn cung cũ lại có mức giá leo thang quá cao. Trong khi dân số ở Tp.HCM vẫn tăng lên nhanh chóng theo từng năm, đồng nghĩa với việc nhu cầu về chỗ ở vẫn không hề suy giảm. Ngoài ra, lượng người nước ngoài thường trú tại khu vực Tp.HCM cũng đã tăng lên đáng kể. Theo tính toán của HoREA, Tp.HCM sẽ cần có cơ chế, chính sách thực hiện các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số khoảng 1 triệu người trong mỗi 5 năm.

Từ những thế mạnh về lợi thế trên diện rộng, cùng những thay đổi trong hoạt động của thị trường, một xu hướng mới được dự đoán sẽ trở thành xu hướng cơ bản trong giai đoạn tới: đầu tư lâu dài và phục vụ nhu cầu thực. Xu hướng này đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng giao dịch, tuy nhiên cần mất khá nhiều thời gian để đưa mọi thứ vào đúng guồng    quay. Đây là một xu hướng tất yếu, khi nhiều tiềm năng được khai phá, nhiều nhu cầu cần đáp ứng mà thị trường chung chưa có nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn để phục vụ.

Tuy nhiên, EcoXuân sẽ là dự án mang đến những lựa chọn hợp lý cho cả hiện tại và tương lai. Ở EcoXuân, yếu tố sinh thái đại diện cho sự bền vững. Mảng xanh và không gian tạo dựng mảng xanh đều được lồng ghép vào từng căn hộ. Tỷ lệ xây dựng chỉ chiếm 39,08%, nhường phần lớn diện tích phục vụ cho các mục đích chung và trồng cây. Bên cạnh đó, cộng đồng cư dân cũng là một phần vô cùng quan trọng tạo lập nên giá trị vững vàng cho EcoXuan. Sở hữu cộng đồng cư dân đa sắc tộc với trình độ văn hóa cao, sự nề nếp, văn minh, hiện đại tại không gian sống EcoXuan khiến nhiều khách hàng bị thuyết phục ngay từ những lần tham quan đầu tiên. Sở hữu vị trí đầy tiềm năng cùng thiết kế tôn trọng mảng xanh, đề cao các giá trị tinh thần, EcoXuân Sky Residences suốt thời gian qua nhanh chóng thu hút rất nhiều khách hàng trí thức đang làm việc hoặc có cơ hội hoạt động tại khu vực Bình Dương – Bắc Tp.HCM.

EcoXuân cũng đã được Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương công khai công nhận là dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo danh sách cập nhật tháng 11/2019 (dựa vào văn bản 4098/SXD-QLN ngày 27/12/2016) do Sở Xây dựng phê duyệt – cũng là thời điểm vô cùng nhạy cảm trước những thay đổi của thị trường chung. Điều này hoàn toàn khẳng định được chất lượng sản phẩm mà EcoXuân mang đến cho khách hàng. EcoXuân cũng đánh bại những ngờ vực về các dự án tại thị trường Bình Dương khi xuất hiện những dự án khiến khách hàng không hài lòng tại thời điểm bước vào giai đoạn bàn giao sản phẩm, tạo nền móng chất lượng cho thị trường Bắc Tp.HCM – khu vực được dự đoán là điểm hút bất động sản trong 2020.

Mức giá của EcoXuân Sky Residences cũng là yếu tố tạo thêm sức hút với các nhà đầu tư dài hạn và cho thuê tại khu vực Thuận An. Bên cạnh đó, khả năng sinh lời của EcoXuân Sky Residences cũng vô cùng rõ ràng.

Có thể nói, EcoXuân Sky Residences đang là lựa chọn hợp lý nhất cho tình hình thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là dự án nắm bắt xu hướng mới của thị trường. Lễ mở bán diễn ra vào ngày 05/01/2020 vừa qua đã trở thành một dấu mốc thành công tiếp theo của EcoXuân Sky Residences. Sự kiện đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đồng thời có rất nhiều gói ưu đãi đã được gửi tặng.
    LinkHouse Real Estate Corporation