In E-Magazine
logo-circle

Từ Smart HomeSmart Living đến Smart City là một bước phát triển tất yếu. Xu thế xây dựng đô thị thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận tích cực.

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng xây dựng thành phố thông minh đã trở thành phương thức phát triển tất yếu đối với các đô thị, nhất là những thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam, đặc biệt là tại những nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh.

Cốt lõi của đô thị thông minh là cộng đồng hiện đại và khả năng quản lý từng đơn vị hình thành đô thị thông qua các thiết bị thông minh. Đây cũng là định hướng chính của Bình Dương – thành phố được vinh danh 2 lần trong danh sách 21 địa phương, khu vực được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố.

“Vùng thông minh Bình Dương” là một thuật ngữ được sử dụng thời gian gần đây, gắn với đề án xây dựng “thành phố thông minh” đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương thông qua trước đây. Vùng thông minh Bình Dương lấy nòng cốt là một số địa phương phát triển kinh tế xã hội mạnh của tỉnh, được quy hoạch bài bản, gồm: thành phố Thủ Dầu Một (bao gồm cả khu vực “thành phố mới”), thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát hướng đến quy tụ nhiều nguồn lực cả trong và ngoài nước, nhắm đến những giá trị mới của nền kinh tế khu vực và toàn cầu trong thế kỷ 21, đặt con người và tri thức là trọng tâm, lấy kết nối hợp tác “thông minh” làm phương châm để phát triển, vươn tới một nền kinh tế linh động, sáng tạo, có khả năng thích ứng với những biến chuyển của thế giới.

Với thế mạnh phát triển hạ tầng, quy hoạch bài bản, đề án thành phố thông minh còn tìm kiếm những giải pháp nhằm tăng cường tiện ích tốt hơn để phục vụ cho cuộc sống của người dân, đầu tư xây dựng “hạ tầng mềm” cũng như hệ sinh thái sáng tạo khi tạo môi trường kết nối, hình thành nên các chương trình kết nối giao thương, hợp tác giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nhà khoa học, sinh viên…

Trong xu hướng tất yếu đó không thể kể đến Smart Home – mô hình đặt nền tảng cơ bản cho thành phố thông minh. Khi những yếu tố cấu thành hoàn chỉnh, chắc chắn chúng ta sẽ sở hữu một bức tranh toàn cảnh hoàn hảo. Đó là lý do mà Smart Home đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là tại khu vực Thuận An – Bình Dương, một trong những điểm tập trung phát triển.

Hiện tại, EcoXuân Sky Residences Smart Homes là dự án đầu tiên và duy nhất đến hiện tại mà các sản phẩm bất động hoàn toàn được trang bị các sản phẩm thông minh tại Thuận An – Bình Dương. Các gói lắp đặt và trang bị hệ thống thông minh được tài trợ 100% bởi Tổng đại lý phân phối dự án là công ty Cổ phần Bất động sản LinkHouse cùng sự hợp tác với công ty cổ phần Lumi – một trong những đơn vị hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam.

EcoXuân Sky Residences Smart Homes vốn dĩ đã rất thu hút các nhà đầu tư và các khách hàng có nhu cầu an cư nhờ vào cơ sở pháp lý minh bạch cùng mức giá hợp lý. Gần đây, EcoXuân Sky Residences Smart Homes còn được đưa ra thị trường với hình ảnh mới mẻ, hiện đại, tiện dụng nhưng vẫn hướng về yếu tố nhân văn, bền vững.

Thông tin dự án:

Tên dự án: EcoXuân Sky Residences Smart Homes

Chủ đầu tư: S P Setia

Đơn vị phát triển: BBC Investment

Tổng đại lý phân phối: LinkHouse Corporation

Hotline phòng kinh doanh: 0906 888 514

LinkHouse Real Estate Corporation