In E-Magazine

Sau hàng loạt diễn biến từ đại dịch Covid-19, xu hướng chuyển dịch vốn FDI công nghiệp của thế giới đang hướng về Việt Nam. Vì sau tất cả, cả thế giới sẽ thấy rằng Việt Nam là môi trường an toàn nhất để đầu tư. Có quá nhiều lợi thế đã được chứng minh rõ hơn sau đại dịch: chính trị ổn định, tay nghề cao (top IT của thế giới), nhân công rẻ, an toàn trước thiên tai, thị trường nội địa lớn, tăng trưởng bền vững, vị trí địa lý thông thương quốc tế thuận lợi, v.v..Trong lúc thế giới có đại dịch hay bất ổn về chính trị, thì Việt Nam vẫn kiểm soát tình hình. Có thể nói Việt Nam chính là “Điểm sáng trong thu hút đầu tư công nghiệp thời Covid-19”, và Bình Dương với trung tâm Công Nghệ Cao Tân Uyên là chính là hạt nhân nòng cốt. 

Để lấp đầy 1 khu công nghiệp cần đến 3-5 năm, và khi đó dân cư sẽ tăng gấp 2-3 lần. Tầm nhìn của Đại Phát Mall Town cũng sẽ dài hạn như thế, lúc đó giá Bất động sản có thể đạt tỷ suất gấp nhiều lần giống như khu vực Quận 9 bây giờ (Khu công nghệ Cao Quận 9, Trục được Vành Đai 2), Đứng ở vị trí của Đại Phát Mall Town cảm giác như đang ở Khang Điền Ruby, Khang Điền Village khi các nhà đầu tư lần đầu đặt chân vài năm về trước, và hiện mức tỷ suất lợi nhuận gần như “phi mã”.

Thừa hưởng vị trí “limited”, nằm ngay mặt tiền trục đường sầm uất DT 747, được bao bọc xung quanh bởi các trung tâm mua sắm, khu chợ đêm, khu dịch vụ thương mại với mục tiêu nhóm khách hàng là các công nhân, kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật cao đang làm việc tại các KCN, Đại Phát Mall Town chính là lõi phức hợp dịch vụ Kinh Tế Đêm Tân Uyên, thu hút được lực lượng lớn cư dân địa phương lưu thông giao thương, mua sắm và sử dụng dịch vụ.

Ước tính lượng lưu thương trong khu vực dự án, qua trục đường DT 747 với điểm di chuyển chính là các khu chợ đêm sầm uất rơi vào khoảng từ 3.000 – 5.000 người. Thêm vào đó, thu nhập bình quân của công nhân Tân Uyên khoảng từ 8-15 triệu/tháng, tương đối cao so với mức chi tiêu tại địa bàn, trong khi đa phần thời gian dành cho bản thân của đối tượng này chủ yếu diễn ra vào khung giờ muộn, thời điểm không còn nhiều dịch vụ hoạt động. Sự xuất hiện của Đại Phát Mall Town hứa hẹn việc dịch chuyển tỷ lệ dân cư hàng ngày vào hoạt động tại dự án chiếm khoảng 10-20% số lượng thực tế. Bằng các hoạt động cho thuê nhà phố thương mại thông minh, khai thác dịch vụ buôn bán tại công viên ánh sáng nội khu, Đại Phát Mall Town sẽ là điểm nhấn lớn nhất tại Tân Uyên khi kết hợp tất cả các dịch vụ từ nhu cầu giải trí, mua sắm cho đến ăn uống vui chơi, góp phần nâng cao nhu cầu trải nghiệm và gia tăng giá trị đời sống, tinh thần cho cư dân Tân Uyên.

VSIP đầu tiên – VSIP I được xây dựng tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương năm 1996 với tổng diện tích 500ha và hiện đã phủ kín 100, thu hút 231 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD. 10 năm sau đó, VSIP II ra đời cũng ở Bình Dương với tổng diện tích 2.045 ha, lấp đầy khoảng 99% diện tích, thu hút gần 340 dự án công nghiệp, tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD. Nhu cầu vẫn chưa dừng lại, Bình Dương quyết định triển khai dự án VSIP III với tổng diện tích dự kiến 1.000ha tại huyện Bắc Tân Uyên. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, tổng mức đầu tư thực hiện 6.407 tỷ đồng.

Một điều đáng chú ý là chuỗi VSIP luôn chuyển dịch theo hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ, kiến tạo môi trường làm việc, sống, học tập và vui chơi bền vững. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định hơn. Trước sự tăng trưởng chênh lệch gấp từ 7-10 lần so với trước và sạu khi hoàn thiện VSIP I, VSIP II, các nhà đầu tư bất động sản dự đoán thị trường bất động sản quanh khu vực VSIP III sẽ nóng lên ngay từ năm 2019.

Đại Phát Mall Town với vị trí đối diện khu vực VSIP III hứa hẹn chính là sản phẩm đón đầu xu thế dịch chuyển công nghiệp tại Bình Dương, đáp ứng được nhu cầu ở, cho thuê và khai thác dịch vụ thương mại giải trí ăn theo tần suất di dân cơ học đang ngày một căng cao xuất phát từ chủ trương của UBND Bình Dương.

Đường Vành Đai 4 đi qua 2 huyện Tân Uyên và Bến Cát tỉnh Bình Dương, kết nối trực tiếp 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An. Vành đai 4 dài 197,6 km, rộng 120 m, có 6 làn đường cao tốc và hai làn đường song hành. Do nằm giữa 4 tỉnh còn lại nên Bình Dương trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ. Nhờ kết nối thẳng với cảng Cát Lái, sân bay Long Thành, khả năng đưa Bình Dương hòa nhập Quốc tế chính là mục tiêu chiến lược của Vành đai 4.

Đường Vành Đai 4 đi qua 2 huyện Tân Uyên và Bến Cát tỉnh Bình Dương, kết nối trực tiếp 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An. Vành đai 4 dài 197,6 km, rộng 120 m, có 6 làn đường cao tốc và hai làn đường song hành. Do nằm giữa 4 tỉnh còn lại nên Bình Dương trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây, Đông Nam Bộ. Nhờ kết nối thẳng với cảng Cát Lái, sân bay Long Thành, khả năng đưa Bình Dương hòa nhập Quốc tế chính là mục tiêu chiến lược của Vành đai 4.

Với hệ thống Smart ShopHouse được bố trí hệ thống công nghệ thông minh, từ camera quan sát đến hệ thống chiếu sáng tự động, cửa cuốn cảm ứng, Smart ShopHouse giúp chủ nhà quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả, thông minh và tiết kiệm nhiều thời gian. Chỉ bằng chiếc smartphone có kết nối Internet, gia chủ dù ở bất kỳ nơi đâu (kể cả khi đang ở nước ngoài) vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát, theo dõi và điểu khiển được toàn bộ hoạt động của Smart Shophouse, từ đó hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với bên mua/cho thuê khi đang trong quá trình tham quan hoặc đàm phán giá cả.

Tâm lý nhà đầu tư ngại việc tiếp xúc với nhiều bên môi giới, hoặc quá nhiều nhóm khách hàng đến tham quan khi chưa chốt được giao dịch, giới hạn về địa lý cũng là rào cản cho việc di chuyển, hẹn gặp khách xem nhà. Nhưng với Smart Shophouse, chỉ bằng 1 lần chạm nhẹ trên ứng dụng, chủ nhà đã có thể quan sát người đến tham quan, mở cửa tự động, đèn bật tắt tự động, hệ thống camera giám sát giúp chủ nhà có thể theo dõi được toàn bộ hoạt động của khách tham quan.

Cũng thông qua Smart ShopHouse, hệ thống camera từng nhà sẽ tạo nên 1 chuỗi an ninh khép kín, chủ sở hữu và cư dân sinh sống hoàn toàn có thể an tâm vì gần như mọi góc cạnh, theo dõi hoạt động trong Đại Phát Mall Town đều được kiểm soát và lưu trữ trên hệ thống “đám mây”, thuận tiện cho việc trích lục hoặc cảnh giác báo động an ninh khi cần thiết. Đây cũng chính là điểm nhấn vô cùng nổi bật đến từ Smart Shophouse, một từ khóa mới theo xu hướng nhà phố thương mại thông minh lần đầu tiên xuất hiện tại Bình Dương.

LinkHouse Real Estate Corporation