In E-Magazine
logo-circle

Gần đây, sau khi UBND tỉnh Bình Dương công bố dự thảo lấy ý kiến góp ý về bảng giá các loại đất giai đoạn sau năm 2020, nhiều nhà đầu tư và các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đã bị thu hút bởi thông tin bảng giá đất tại tỉnh Bình Dương sẽ tăng mạnh, dự kiến tăng tối thiểu 45% so với hiện nay, cụ thể ở một vài khu vực tiêu biểu: TP. Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50% so với bảng giá hiện hành; thị xã Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95% so với hiện hành; thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45%.

Bên cạnh đó, còn một yếu tố vô cùng quan trọng chứng minh tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là bất động sản cho thuê, chính là số lượng chuyên gia nước ngoài đang hoạt động tại khu vực này. Hiện nay, Bình Dương đang là tỉnh có dân số đứng thứ 6 trên cả nước, đồng thời cũng là tỉnh có tỷ lệ gia tăng dân số rất cao. Hơn 50% dân số là dân nhập cư đến đây sinh sống và làm việc. Được biết, hiện có hơn 50.000 các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và cần khoảng 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Bình Dương mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu này.

Theo ghi nhận, tốc độ tăng trưởng lượng tin đăng về các dịch vụ bất động sản tại Bình Dương trong quý vừa qua dẫn đầu thị trường với mức tăng 16%. Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhu cầu đăng tin mua bán bất động sản tại Bình Dương đã phản ánh sức nóng của thị trường BĐS này đặc biệt là phân khúc căn hộ vào thời điểm cuối năm. Cuối năm 2019 thị trường căn hộ cho người nước ngoài thuê tại Bình Dương tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư, nhờ phát triển dựa trên nhu cầu thực về nhà ở có mức giá vừa phải, đặc biệt sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10% – 12% mỗi năm.

Với sự góp mặt của các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP. HCM – Lộc Ninh, Metro Thành phố Mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, Metro Dĩ An – Tân Uyên, Quốc lộ 12… đóng vai trò kết nối nhiều khu vực, tiết kiệm thời gian di chuyển đến các điểm tập trung học tập, làm việc. Với điểm mạnh này, các dự án bất động sản tại khu vực Bình Dương hoàn toàn có thể đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu thực.

Mặc dù nhu cầu tăng cao, tuy nhiên sự lựa chọn của các cư dân nước ngoài vẫn luôn đề cao giá trị cộng hưởng từ các tiện ích cho nơi ở của mình. Đây là điều tạo nên sự khác biệt về mức độ thu hút cũng như nâng cao giá trị thực của sản phẩm. EcoXuân Sky Residences là một trong những dự án được đánh giá rất cao với các đối tượng khách hàng nước ngoài hoặc đầu tư cho thuê. Sở dĩ EcoXuân có được sức hút đó là nhờ cộng đồng dân cư hiện hữu cũng như sự tập trung về chất lượng môi trường sống của chủ đầu tư S P Setia.
    LinkHouse Real Estate Corporation